Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe?

Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe? - 1

Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe?

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, người dùng nên cân nhắc sẽ mất bao lâu để sơn phết một chiếc xe và hãy so sánh với thời gian bỏ ra khi bọc decal. Việc sơn ô tô khá rắc rồi và nhiều công đoạn, tùy thuộc vào chất lượng và tổng số lớp sơn. Trước tiên, lớp sơn cũ cần phải được loại bỏ, rồi mỗi lớp sơn mới sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để khô (thường là qua đêm). Do đó, việc sơn lại xe có thể mất từ ​​3 ngày đến 3 tuần. Trong hầu hết các trường hợp, chủ xe phải “bó bánh” trong vòng 1 tuần trước khi cho xe dạo phố trong bộ áo mới.

Về khía cạnh dán decal. Các tiệm dán chỉ cần vệ sinh sạch ngoại thất xe rồi tiến hành dán và làm nóng cho decal dính lên xe. Nhìn chung, việc bọc decal xe không nên mất quá 3 ngày.

Muốn xe quay về màu cũ?

Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe? - 2

Khi quyết định sơn xe, kết quả sẽ là vĩnh viễn và không còn đường lui. Mặt khác, bọc decal xe có thể tháo rời, trở lại màu xe như lúc ban đầu. Hơn nữa, việc bọc xe sẽ không làm hỏng lớp sơn bên dưới và còn có thể bảo vệ cho sơn xe, tương tự như phủ sáp.

Hơn nữa, sơn lại một chiếc xe có thể có tác động tiêu cực đến giá trị bán lại. Việc bọc một chiếc xe sẽ cho phép chủ xe thay đổi diện mạo của chiếc xe trong khi vẫn giữ nguyên sơn ban đầu, dẫn đến giá trị bán lại cao hơn.

Giá cả

Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe? - dán - giá

Khi nói đến sơn xe, tùy vào chất lượng và uy tín của tiệm thì khách hàng có thể móc hầu bao từ 10 triệu đến 20 triệu để sơn mới cho xế yêu. Trong khi đó, dán xe chỉ tốn từ 9 đến 13 triệu cho mỗi lần dán toàn xe.

Lưu ý: Giá ở trên giả định là sơn hoặc bọc hoàn toàn. Chi phí có thể thấp hơn nhiều tùy thuộc vào mức độ sơn, tạo nét cho xe.

Độ bền

Độ bền của lớp sơn sẽ phụ thuộc vào chất lượng sơn được sử dụng. Các quy trình và chất lượng sơn kém sẽ có tuổi thọ vài năm. Mặt khác, quy trình sơn cao cấp có thể kéo dài suốt đời nếu được thực hiện đúng.

Tài xế cũng nên nhớ rằng sơn có thể bị hư hại do tia UV, trầy xước và các yếu tố khác

Một chiếc xe bọc decal sẽ giữ được nhan sắc trong vòng 4 và 10 năm mà không làm hỏng lớp sơn gốc.

Bảo trì

Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe? - 3

Xe sơn mới cần được bảo dưỡng kỹ nếu muốn giữ cho lớp sơn trông sáng bóng và mới. Việc giữ vệ sinh và wax xe, đánh bóng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cùng sự hấp dẫn.

Với một chiếc xe bọc decal, công sức bỏ ra để bảo dưỡng ngoại hình sẽ thấp hơn. Điều duy nhất chủ xe cần làm là giữ cho bề mặt sạch sẽ. Chỉ cần đơn giản lau xe bằng một miếng vải ướt chuyên dụng cho vệ sinh ô tô. Tuy nhiên, dù chủ xe không vệ sinh thường xuyên thì lớp bụi bẩn vẫn không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho lớp sơn do xe đã được “bọc áo mưa” bảo vệ.

Chọn màu

Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe? - 4

Việc sơn xe vẫn khó có thể cung cấp các tùy chọn màu độc đáo hoặc vừa lòng người lái. Tuy nhiên, dịch vụ dán decal có thể dễ dàng giới thiệu các biến thể màu bắt mắt, chói chang và đủ kiểu cho người dùng “thay áo”.

Kết luận: Nên sơn ô tô hay dán decal màu mới cho xe?

Đầu tiên, nếu lớp sơn hiện tại đã xuống cấp quá trầm trọng thì việc dán decal xe sẽ không phù hợp và tối ưu. Theo đó, việc bề mặt xe trầy, xước… sẽ làm cho lớp bọc không đều, biến dạng và mất thẩm mỹ. Trong trường hợp này, sơn lại chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn. Trong tất cả các trường hợp khác thì việc bọc xe có nhiều ưu thế hơn. Điển hình như tiết kiệm thời gian, nhiều lựa chọn, có thể thay đổi và giữ nguyên giá trị ban đầu của xe.

  • 7 lưu ý nên nhớ khi sơn xe ô tô ở TPHCM
  • Màu sơn nào giúp xe ô tô giữ giá nhất khi bán lại?
  • Những sự thật thú vị về màu sơn ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *