Gợi ý lựa chọn màu xe hợp phong thủy mới nhất 2023

Trong việc lựa chọn mua xe hơi, ngoài yếu tố về thương hiệu và giá thành thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố được các chủ xe đặc biệt quan tâm. Nếu bạn chưa biết màu xe nào phù hợp với tuổi và mệnh của mình, hãy để 2M DECAL gợi ý lựa chọn màu xe hợp phong thủy mới nhất 2023 nhé!

Quan niệm phong thủy về màu xe

Xe hơi không chỉ là phương tiện sử dụng trong quá trình di chuyển mà nó còn liên quan đến sự an toàn của bạn trên đường di chuyển. Do đó, yếu tố phong thủy được các chủ xe đặc biệt quan tâm.

Xét trên góc độ phong thủy và thuyết ngũ hành nếu đồ vật mà bạn hay sử dụng có màu sắc tương ứng với bản mệnh. Điều đó, giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phải xe có màu khắc với bản mệnh sẽ dễ phát sinh các vấn đề hư hỏng và không được thuận lợi trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng xe.

Màu xe hợp phong thủy - Hình 1

Gợi ý lựa chọn màu xe hợp mệnh, hợp tuổi cho chủ xe

Vận mệnh đều dựa trên năm sinh để đối chiếu ra vòng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Dựa trên các mệnh này thì bạn sẽ tìm ra được những màu sắc phù hợp với mình nhất.

Lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân hoa lá đâm chồi nảy lộc và xanh tươi sắc màu. Đây là mệnh có sự kết nối với sự sống vạn vật trong thiên nhiên, bởi vậy người mệnh Mộc có nhiều năng lượng và mang tới nhiều lạc quan, tích cực.

Do đó, chủ xe mệnh này có thể lựa chọn các màu sắc như đen, xanh đen và xanh. Trong đó, màu đen hoặc xanh đen tượng trưng cho hành thủy và đối với màu xanh chính là màu bản mệnh dành cho những người mệnh Mộc.

Màu vàng ánh kim và màu trắng, bạc là màu tương ứng với hành Kim. Tuy nhiên, trong vòng tròn ngũ hành Kim khắc với Mộc thế nên người mệnh Mộc cần tránh những màu tương khắc kể trên.

Màu xe hợp phong thủy - Hình 2
Lựa chọn màu xe cho người mệnh Mộc

Lựa chọn màu xe cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho màu hè, cho lửa và cho sức nóng. Hỏa cũng tượng trưng cho ánh sáng và hơi ấm, hạnh phúc gia đình hoặc tượng trưng cho sự táo bạo, tuôn trào, bùng nổ. Không những thế, Hỏa cũng chính là biểu tượng cho danh dự và công bằng cũng như tính gây hấn, chiến tranh.

Màu bản mệnh của người mệnh Hỏa là màu hồng và màu đỏ. Tuy nhiên, chủ xe có thể lựa chọn màu xanh lá cây do đó là màu tương sinh cho người mệnh hỏa. Ngoài ra, Hỏa khắc Thủy, nên cần tránh những màu đen và màu xanh nước biển.

Màu xe hợp phong thủy - Hình 3
Lựa chọn màu xe cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn màu xe cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho môi trường ươm trồng mầm giống sự sống và nuôi dưỡng, phát triển của mọi sinh vật. Do đó, đây chính là mệnh hỗ trợ và tương tác với tất cả mệnh khác. Mệnh Thổ là màu trung tính và có tính ôn hòa và tất cả các màu sắc trong bảng màu đều phù hợp với người mệnh Thổ. Người mệnh thổ cần chú ý với màu xanh lá cây, đây là màu được coi là kỵ với người mệnh Thổ.

Màu xe hợp phong thủy - Hình 4
Lựa chọn màu xe cho người mệnh Thổ

Lựa chọn màu xe cho người mệnh Kim

Bản mệnh của người mệnh Kim có màu vàng, xám bạc, trắng là màu tương sinh. Màu tượng trưng cho sự thành công và thịnh vượng, tấn tài tấn lộc. Xét theo góc độ giải nghĩa mệnh mạng thì Kim chính là kim loại. Do đó, Hỏa sẽ làm tan chảy Kim nên người mệnh Kim tương khắc với màu hồng, đỏ.

Màu xe hợp phong thủy - Hình 5
Lựa chọn màu xe cho người mệnh Kim

Lựa chọn màu xe cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy chính là biểu tượng cho mùa đông và nguồn nước. Màu đen và màu xanh nước biển chính là màu bản mệnh của mệnh Thủy. Về cơ bản thì mệnh Thủy hợp nhất với màu đen, màu trắng bạc.

Bởi Thổ khắc Thủy nên mệnh Thủy tương khắc với các màu hành thổ, vì vậy những màu như vàng đất hay vàng là màu mệnh Thủy cần tránh.

Màu xe hợp phong thủy - Hình 6
Lựa chọn màu xe cho người mệnh Thủy

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi

☎ ??????? ??̛ ??̂́?: 0966.30.55.55

? ????l: 2mdecal@gmail.com

? ???????: https://2mdecal.vn/

? Địa chỉ: 63A Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

XEM THÊM: 2M DECAL – Đẳng cấp thiết kế tem xe theo yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *